Lý Do Nào Buộc Doanh Nghiệp Cần Có Website Trong Năm 2022

Người viết: Admin Cập nhật lần cuối: 12/01/2022 Lượt xem: 356
Lý Do Nào Buộc Doanh Nghiệp Cần Có Website Trong Năm 2022

Bạn có thể thấy rằng, hiện nay ngành công nghệ 4.0 đang ngày càng trở nên phát triển mạnh mẽ và kéo theo đó là những nhu cầu về việc sử dụng website cũng đang ngày một nhiều hơn. Ngoài ra, các cá nhân hay doanh nghiệp cũng đang có rất nhiều cơ hội để đột phá trong kinh doanh khi mà người dùng Internet đang tăng mạnh, thì việc sở hữu cho riêng cá nhân hoặc doanh nghiệp của mình một website là điều vô cùng cần thiết.

Vậy tại sao doanh nghiệp cần phải có website? Và những lý do đó là gì? Hãy cùng TITHISO tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

1. Website là gì?

Website hay còn được gọi theo tiếng Việt là trang web, trang mạng là một tập hợp những trang thông tin có chứa nội dung dạng văn bản, chữ số, âm thanh, hình ảnh, video, v.v… được lưu trữ trên hệ thống Hosting (dịch vụ lưu trữ website) và có thể truy cập từ xa thông qua mạng Internet.

 

Lý Do Nào Buộc Doanh Nghiệp Cần Có Website Trong Năm 2022

Webiste trong kinh doanh bán hàng

Website thường sẽ được cấu thành từ các tập tin HTML (hoặc tập tin XHTML) được người dùng truy cập thông qua giao thức HTTP (Chrome, Firefox,….). Website xây dựng từ các tệp tin HTML hay được gọi là website tĩnh hoặc vận hành bằng các CMS (WordPress, Joomla,…) chạy trên Hosting (dịch vụ lưu trữ website) được gọi là website động.

Ngoài ra, website có thể được xây dựng từ nhiều loại ngôn ngữ lập trình khác nhau như PHP, Java, ASP.NET, Ruby on Rails hay Perl.

2. Đối với doanh nghiệp thì website nên có những chức năng gì?

E-brochure Website có thể sẽ đóng vai trò như một brochure giới thiệu về công ty, sản phẩm và dịch vụ cung cấp với những hình ảnh và có thể là các file âm thanh và hình ảnh phong phú, sống động. Đối tác, khách hàng có thể truy cập vào để xem một cách nhanh chóng, không mất thời gian phải chờ đợi để gửi qua đường bưu điện. Doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí in ấn, gửi thư và luôn cập nhật được các thông tin một cách thuận lợi. Đây cũng là một phương tiện xây dựng hình ảnh công ty chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.
E-catalogue Trên website, doanh nghiệp có thể đưa những catalogue đầy đủ nhất về sản phẩm với những hình ảnh và thông tin chi tiết của mỗi sản phẩm. Khách hàng có thể tìm sản phẩm theo thuộc tính, theo mã hàng, theo giá cả,… một cách nhanh chóng.
E-shop E-catalogue có thể được tích hợp những tính năng đặt hàng, hoặc có thể có chức năng thanh toán trực tuyến để trở thành một công cụ bán hàng hiệu quả dành cho doanh nghiệp.
E-support Doanh nghiệp có thể hỗ trợ khách hàng của mình thông qua website như giải đáp các thắc mắc, tư vấn, cung cấp tài liệu kỹ thuật, đăng ký bảo hành, và có thể chat trực tuyến với khách hàng ngay. Thông qua website, khách hàng cũng có thể liên hệ với doanh nghiệp một cách nhanh nhất.
Công cụ cung cấp thông tin Website luôn được đánh giá là một công cụ cung cấp thông tin quan trọng của doanh nghiệp không những cho nhóm đối tượng khách hàng mà còn cho các đối tượng khác như: nhà đầu tư, cổ đông, đối tác, thông tin đại chúng.

 

 

Những chức năng hữu ích có trong Website

Ngoài ra, các ứng dụng của website rất phong phú và đa dạng, bạn có thể ứng dụng trong nhiều hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp.

3. Vậy lý do nào buộc doanh nghiệp cần có website trong năm 2022?

Việc ứng dụng công nghệ thông tin để phát triển kinh doanh ngày một được nhiều đơn vị ứng dụng hơn, chạy đua với công nghệ phát triển nhưng trong phần này chúng tôi sẽ nói đến 10 lý do vì sao doanh nghiệp cần phải có website riêng mà bạn không thể bỏ qua ngay dưới đây.

3.1. Tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Nếu doanh nghiệp của bạn không có website riêng thì hầu như khách hàng chỉ có thể mua sản phẩm, sử dụng các dịch vụ cũng như tương tác với các doanh nghiệp trong giờ hành chính mà thôi. Điều này đã khiến cho các hoạt động của doanh nghiệp đều bị giới hạn.

Không những thế, mà không gian và tất cả mọi thứ đều sẽ thay đổi nếu như đơn vị của bạn thiết kế một trang website riêng và khi đó sẽ không còn bị giới hạn về thời gian, không gina cũng như khả năng tiếp cận đến khách hàng ngày một tốt hơn.

Bằng cách thức trực tuyến như vậy thì hầu hết khách hàng có thể để lại ý kiến riêng của mình về doanh nghiệp chẳng hạn như chi tiết thông tin khách hàng.

3.2. Tăng tính tương tác và phạm vi của khách hàng

Một cửa hàng tại địa phương, bạn dễ dàng thu hút được khách hàng tại địa phương đó. Thế còn khách hàng ở nơi khác? Thông qua website, Doanh nghiệp có thể nhận được đơn đặt hàng từ khắp nơi trên toàn quốc.

Khi có một trang web riêng, Doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng tìm kiếm một cách nhanh chóng các sản phẩm và hiển thị những dịch vụ mong muốn. Điều này làm giảm bớt thời gian tìm kiếm cho khách hàng và đưa doanh nghiệp lên một thứ hạng tốt hơn.

3.3. Xúc tiến kinh doanh hiệu quả hơn

Các phương án để xúc tiến kinh doanh thông thường là quảng cáo trên báo chí và các phương tiên thông tin đại chúng. Tuy nhiên, chi phí cho các loại hình này lại quá cao trong khi xây dựng một trang web riêng, chủ một cửa hàng hay doanh nghiệp chỉ phải mất một khoản nhỏ cho việc đầu tư và bảo trì trang thiết bị.

3.4. Nền tảng cho sản phẩm bán hàng

Mọi người luôn bận rộn với guồng quay của công việc vì vật họ có rất ít thời gian để đi mua sắm. Đó là lý do tại sao, mua sắm trực tuyến đang dần lên ngôi. Các trang web là nền tảng tốt để giới thiệu sản phẩm và bán hàng. Điều này không chỉ phù hợp với khách hàng địa phương mà còn với khách hàng trên toàn thế giới.

3.5. Chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn

Không chỉ giúp khách hàng tìm năng có được được sản phẩm yêu thích, thông qua trang web, doanh nghiệp còn cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng nhanh chóng và hiệu quả. Những thắc mắc và câu hỏi của khách hàng về sản phẩm sẽ được phản hồi nhanh chóng thông qua website, email và chat box trực tuyến.

3.6. Xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp

Xây dựng thương hiệu là một trong những yếu tố hàng đầy mà mọi doanh nghiệp/ đơn vị đều quan tâm đến khi sở hữu một trang website cho riêng mình.

Với hình ảnh chuyên nghiệp thông qua giao diện cũng như các hoạt động, địa chỉ email, tên miền với cách giao tiếp với khách hàng qua website thân thiện, chuyên nghiệp, uy tín nhằm truyền bá sản phẩm, hình ảnh của doanh nghiệp đến với khách hàng chính xác hơn.

Khi khách hàng vào một trang website nào đó thì đầu tiên họ cần xem xét các website của công ty nhằm cung cấp các sản phẩm, dịch vụ mà họ mong muốn. Một trang website chuyên nghiệp hơn sẽ tạo được sự thu hút, có nhiều cơ hội phát triển và mang lại niềm tin cho khách hàng.

3.7. Gia tăng được năng lực cạnh tranh so với đối thủ

Một doanh nghiệp nhỏ có trong tay một website sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh với các đối thủ “nặng ký” khác không sỡ hữ website. Trên thực tế, các đối thủ cạnh tranh không có website thì các khách hàng sẽ có xu hướng chuyển sang những doanh nghiệp có website vì ở đó họ có thể tự tìm hiểu sản phẩm với đầy đủ nội dung, có thể mua bất cứ lúc nào.

3.8. Cập nhật nhiều thông tin một cách nhanh chóng

Thông tin mới nên được chia sẻ với khách hàng và điều này trang web có thể hoàn thành một cách xuất sắc. Không chỉ cập nhật thông tin nhanh chóng, tải lên trang dễ dàng mà còn tốn ít thời gian cũng như công sức. Trước đây, khi doanh nghiệp có thông tin mới muốn được chia sẻ đến khách hàng thường sử dụng phương thức phát tờ rới quảng cáo. Tuy nhiên, với cách thức này doanh nghiệp phải chi trả một số lượng không nhỏ tiền in ấn, phát hành cũng như thời gian quảng bá. Nếu sử dụng trang web, doanh nghiệp chỉ cần thu thập thông tin, tải lên trang và chờ đón phản hồi.

3.9. Dễ dàng lấy được ý kiến phản hồi hay đánh giá từ khách hàng

Lấy ý kiến của khách hàng là một việc vô cùng quan trọng nó giúp cho việc nắm bắt tâm lý khách hàng cũng như các chiến lược thay đổi phù hợp hơn.

Những thông tin mà khách hàng phản hồi đều dễ dàng cập nhật được mọi thông tin riêng tư, không miễn cưỡng và đặc biệt là nó không mất quá nhiều thời gian.

3.10. Quảng cáo sản phẩm/dịch vụ không giới hạn

Nếu bạn đã từng đang quảng cáo sản phẩm/dịch vụ trên các loại báo, ấn phẩm, đài tiếng nói hay truyền hình, chắc chắn bạn hiểu rõ chi phí đó lớn như thế nào.

Với website, Doanh nghiệp của bạn sẽ được chú ý đến với khoảng 150 triệu người truy cập internet thường xuyên, doanh nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng được biết đến mà không mất nhiều chi phí cho việc đó.

3.11. Phân tích sản phẩm

Trang web có thể vừa sử dụng để quảng bá sản phẩm mới, kiểm tra tình hình phát triển của sản phẩm trên thị trường vừa tăng doanh số bán hàng cho các sản phẩm cũ. Khi những chỉ số thông tin được hiện thị trên trang web, doanh nghiệp có thể xác định vị trí sản phẩm của họ đang ở đâu, được đón nhận hay không, hiểu được những ưu nhược điểm để từ đó đề ra những bước đi đúng đắn.

3.12. Cơ hội liên kết hợp tác trong và ngoài nước

Website doanh nghiệp giống như tấm danh thiếp mà bạn có thể dùng được ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này để khuếch trương việc làm ăn. Một tổ chức từ thiện có thể huy động rất hiệu quả các nguồn tài trợ thông qua website khi giới thiệu và cung cấp thông tin về hoạt động của tổ chức mình với toàn thế giới.

Tương tự, bạn cũng có thể sử dụng website là hình ảnh, giá trị giúp bạn xây dựng sợi dây liên kết với các đối tác kinh doanh trong tương lai.

4. Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thiết kế website của TITHISO MEDIA?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế website chuyên nghiệp, TITHISO MEDIA  luôn tự tin với chất lượng của từng website mà mình tạo ra. TITHISO vẫn luôn cố gắng hết sức trong từng khâu thiết kế, đầu tư kĩ lưỡng từ trang chủ đến những trang con, để đảm bảo được uy tín và chất lượng đối với khách hàng.

Ngoài ra, tại website của Tithiso.com còn có sẵn kho giao diện những mẫu website cho tất cả các ngành hàng hiện nay, Khách hàng có thể dùng thử và tạo cho mình được một trang web chuyên nghiệp nhất!

Đội ngũ nhân viên ở TITHISO MEDIA có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế trang web. Chúng tôi luôn không ngừng học hỏi và tiếp thu thêm những kiến thức, hay kĩ thuật và ứng dụng mới để đem đến cho khách hàng của mình thật nhiều tính năng hữu ích trên website.

Nếu quý khách cần thiết kế website tại công ty chúng tôi vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TITHISO
Địa chỉ: 123 Lý Chính Thắng, P Võ Thị Sáu, Quận 3, TP HCM
Điện thoại: 033.8888.161
Email: tithisovn@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)
033.8888.161