Nhờ chiến lược “Khác biệt hóa” STARTUP DatBike 2 lần gọi vốn thành công

admin 20 Tháng Tư, 2021 0 Comments

Nhờ chiến lược “Khác biệt hóa” STARTUP DatBike 2 lần gọi vốn thành công

Theo tin tức mới nhất, sáng ngày 13/4 công ty startup xe máy điện Dat Bike đã công bố huy động 2,6 triệu USD (gần 60 tỷ đồng) trong vòng gọi vốn pre-series A từ quỹ đầu tư Jungle Ventures. Chưa kể trước đó Dat Bike đã từng gọi vốn thành công 60.000 USD cho 2% cổ phần từ Shark Nguyễn Thanh Hưng trong chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.
** Giới thiệu về Datbike**
Datbike là một startup ngành xe máy điện được sáng lập bởi anh Nguyễn Bá Cảnh Sơn (CEO & Founder), một Việt Kiều hồi hương từ thung lũng Silicon Valley, Mỹ. Đầu năm 2019, Datbike chính thức cho ra mắt mẫu xe “Made in Vietnam” đầu tiên là dòng xe máy điện Weaver Datbike. Datbike bắt đầu xây dựng được tên tuổi sau khi tham gia chương trình Shark Tank mùa 4
1/ “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”
Tại Việt Nam, thị trường xe điện đã bắt đầu nhộn nhịp. Ví dụ với VinFast, họ đã gia nhập cuộc chơi sự xuất hiện của các dòng xe như Klara (sau này có thêm Feliz, Theon) với kiểu dáng hiện đại và nhẹ nhàng. Một “đại gia” khác là tập đoàn MBI đến từ Hàn Quốc tập trung vào những dòng xe máy điện có thiết kế giống như các dòng xe máy động cơ. Ngoài ra, các hãng xe điện như Sunra, Yadea, Hola cũng đang “góp mặt” trên thị trường với phân khúc giá mềm hơn. Họ đã tập trung vào các dòng xe E-Scooter (xe điện mini).
Datbike đi “ngược lại” bằng việc tập trung duy nhất vào dòng xe Datbike Weaver. Điểm đặc biệt là thiết kế xe tập trung lược bỏ những chi tiết không cần thiết, hướng đến sự tối giản. Datbike hướng đến những khách hàng hiện đại, thích đam mê khám phá và trải nghiệm, đặc biệt là nam giới.
2/ Tập trung vào thế mạnh lõi để cạnh tranh và phát triển
Hiệu năng xe chính là chiếc “chìa khóa” để Datbike có thể cạnh tranh với những dòng xe cùng phân khúc trên thị trường. Datbike luôn nghiên cứu và cải thiện hiệu năng của xe. Hiện tại có 2 “cái nhất” trong dòng sản phẩm Datbike Weaver: là dòng xe máy điện tăng tốc nhanh nhất (so với các loại cùng phân khúc) và có thể sạc pin nhanh nhất (chỉ trong vòng 3 giờ).
3/ Xe máy điện Datbike cần phải “vượt vũ môn” để “hóa rồng”
Sẽ còn rất nhiều thách thức để Datbike có thể chinh phục và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Dù thị trường xe máy điện đã bắt đầu phát triển, tuy nhiên xe máy sử dụng động cơ vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng Việt do tính tiện lợi và nhanh chóng. Ngoài ra, giá thành của xe máy điện Datbike Weaver cũng là một “thách thức” đối với nhiều người Việt.
Tạm kết
Datbike đã có những bước đi đầy ấn tượng trong ngành xe máy điện. Với sự sáng tạo và cống hiến, Datbike đã dần xây dựng được một chỗ đứng trên thị trường. Điều này đã tạo ra những sự thay đổi tích cực đến cộng đồng. Datbike cũng đã truyền cảm đến những người khởi nghiệp bằng tinh thần dấn thân, dám nghĩ dám làm với những khát vọng và hoài bão lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *