Trải nghiệm thực tế sử dụng Marketing Automation của một nhân viên Marketing

admin 20 Tháng Tư, 2021 0 Comments
*Marketing Automation: Khoảng 6 tháng trước, bên mình chủ yếu thu lead trên website qua các công cụ thu lead đơn lẻ như Popup banner, Biểu mẫu, Livechat… Lượng email và số điện thoại thu về khá ổn, tuy nhiên giá quảng cáo vẫn quá cao, chuyển đổi thấp, email thì mất nhiều thời gian nuôi dưỡng để chuyển đổi thành SĐT tới cuối năm, phòng mình được thử nghiệm sản phẩm Marketing Automation “cây nhà lá vườn” Made in Vietnam là OnMarketer *
*Hôm nay mình xin chia sẻ quá trình trải nghiệm của mình với sản phẩm này.*
## ẤN TƯỢNG ĐẦU TIÊN
Giao diện OnMarketer được thiết kế đơn giản. Tuy nhiên, nếu muốn bắt tay sử dụng luôn thì hơi khó vì có nhiều khối lệnh, điều kiện cũng cần tư duy logic trước khi thiết lập.
## QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG
OnMarketer có 5 kịch bản mẫu dành cho những người không muốn tạo lại từ đầu.
* ***Chào mừng:*** Giới thiệu sản phẩm, ưu đãi phù hợp với khách hàng mới vào website với những thông điệp cá nhân hóa trên banner
* ***Tư vấn:* **Hiển thị các biểu mẫu kích thích KH hành động khi họ đang đắn đo
* ***Chốt đơn: ***Dẫn dắt khách hàng đến điểm chốt đơn hàng khi đã chắc chắn họ có nhu cầu
* ***Giữ KH ở lại website:*** Hiển thị các thông điệp hấp dẫn nhất giữ KH ở lại trước khi họ rời đi mà không chuyển đổi
* ***Kéo KH quay trở lại website:*** Sau khi KH đăng ký nhận thông báo, doanh nghiệp có khả năng truyền đi các thông điệp tiếp thị tự động lôi kéo KH quay trở lại
Quá trình trải nghiệm 1 tháng đầu công cụ tự động hóa của mình có thể được kể ngắn gọn như sau:
**Tuần 1: Làm quen và test thử các luồng trên website.**
Bên mình trải nghiệm trực tiếp 5 mẫu kịch bản từ OnMarketer nhằm đánh giá mức độ phù hợp và kiểm soát chặt các thông số. Mỗi luồng kịch bản có những thông điệp tiếp thị được thiết kế phù hợp:
* ***Chào mừng:*** Giới thiệu update sản phẩm MaxLead với khách hàng mới với thông điệp “Bạn có muốn trải nghiệm MaxLead miễn phí?”. Với khách hàng đến từ nguồn Chặn click ảo Google Ads, thông điệp “Chặn click Ảo AI – Công nghệ chặn click ảo hàng đầu thị trường” được hiển thị dưới dạng popup banner.
* ***Tư vấn:*** Khách hàng truy cập trang đáp ứng điều kiện đạt trên 1 phút/phiên → Form Đăng ký hỗ trợ miễn phí từ Autoads
* ***Chốt đơn:*** Thời điểm đạt 3 phút/phiên khi KH đang đắn đo → kích hoại biểu mẫu đăng ký hỗ trợ
* ***Giữ KH ở lại website:*** KH có hành vi thoát trang → Gửi tặng ebook để lại thông tin
* ***Kéo KH trở lại website:*** KH đăng ký nhận thông tin → Gửi Push Notification về Digital Marketing và offer ưu đãi
**Tuần 2-3: Theo sát và tối ưu kịch bản.**
Mình liên tục A/B Test thông điệp mới, CTA trên Banner từ “Đăng ký ngay” hay “Tư vấn miễn phí” qua “Gọi tôi ngay” hay “Nhận Tài liệu”. Mỗi luồng kịch bản được test từ 2-3 ngày. Kịch bản tư vấn mình bỏ luồng trigger cuộn trang và hộp chat để giảm bớt số lượng công cụ thu lead khách gặp phải.
**Tuần 4: Duy trì.**
Với số lead tăng gấp 2 lần từ tuần 3, đạt đỉnh gần 300% vào tuần 4, mình có quãng “tạm nghỉ” để chờ đợi các update mới từ OnMarketer.
Mỗi site nhỏ mình thử nghiệm các luồng riêng, cá nhân hóa với các thông điệp phù hợp như banner thu lead “Cập nhật nhanh nhất các chương trình khuyến mãi” trang bảng giá hay banner “Nhận ngay thông tin mới nhất về Digital Marketing” tại trang Blog.
OnMarketer update tính năng liên tục. Việc tăng cường khả năng tích hợp đa kênh (Email, ZNS, WebPush, Nút liên hệ,…) giúp mình phát triển thêm các luồng nuôi dưỡng khách hàng như gửi Push Notification lôi kéo khách về website với các thông điệp ưu đãi, hay các thông tin sản phẩm hấp dẫn.
## KẾT QUẢ SỬ DỤNG
Chỉ sau 3 tuần sử dụng,** lượng lead website có xu hướng tăng đều từ 20 lead/tuần đến 47 lead/tuần** và duy trì ở mức tương đối ổn định cho tới bây giờ. Lead thu về nhiều giúp **giá quảng cáo giảm đáng kể, san sẻ áp lực chạy số của đội Ads.**
Chất lượng lead cao hơn hẳn trước đây nhờ vào việc truyền tải đúng thông điệp đến đúng đối tượng với việc lead được phân nhánh rõ ràng. Hiệu suất làm việc của team mình cũng nâng lên đáng kể nhờ tối ưu thời gian thực thi và quản trị.
Hiện tại, bên mình đang nghiên cứu và trải nghiệm sâu vào các tính năng nuôi dưỡng như email và ZNS từ OnMarketer. Hứa hẹn sẽ có một bài phân tích chi tiết về chu trình Lead Nurturing với công cụ thực tế để mọi người tham khảo thêm.
Cảm ơn admin đã duyệt bài ❤️ Các bạn có thể áp dụng các luồng kịch bản trên cho sản phẩm của mình. Hi vọng bài viết trên hữu ích với mọi người ❤️

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *